Vẽ bảng sử dụng Draw tab

Sử dụng tab Draw (Vẽ)

Cho dù bạn sử dụng bút kỹ thuật số, màn hình cảm ứng hay chuột, các tính năng vẽ trong Office có thể giúp bạn thêm ghi chú, tạo hình dạng, chỉnh sửa văn bản, v.v. Tab Vẽ có sẵn trong Word, Excel và PowerPoint.

Hầu hết các tính năng được đề cập bên dưới đều có sẵn trong Office 365 và Office 2019, mặc dù một số tính năng trong số đó chỉ khả dụng trong Office 365.

Thêm tab Draw vào Ribbon

Tab Draw thường không được tìm thấy trên Ribbon. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy nó trên thanh Ribbon của mình, đây là cách thêm nó.

  1. Nhấp chuột phải vào Ribbon và chọn Customize the Ribbon.
  2. Tích vào hộp ở dòng Draw sau đó nhất OK
  3. Tab Draw bây giờ sẽ xuất hiện trên thanh Ribbon.

Tab Draw có thể làm gì?

Tab Draw cung cấp ba loại kết cấu bản vẽ: bút, bút chì và bút đánh dấu, mỗi loại có một kiểu dáng khác nhau. Để chọn một cái, chỉ cần nhấp vào nó và bạn đã sẵn sàng bắt đầu vẽ.

Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hoặc độ dày của nó, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh bút và chọn tùy chọn của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp ra khỏi menu để tiếp tục vẽ.

Các tính năng tiên tiến

Khi bạn vẽ các hình dạng bằng tay, rất khó để vẽ chúng một cách hoàn hảo. May mắn thay, công cụ Ink to Shape có thể giúp bạn điều này. Chỉ cần nhấp vào Ink to Shape, sau đó vẽ hình dạng bạn chọn.

Sau đó, tính năng Ink to Shape sẽ tìm ra loại hình bạn đã vẽ và sửa bất kỳ khuyết điểm nào để làm cho nó trông bóng bẩy hơn.

Ngoài các hình dạng, bạn có thể viết các phương trình toán học phức tạp bằng công cụ Ink to Math. Khi bạn viết ra một phương trình, công cụ sẽ đọc những gì bạn đang viết và chuyển nó thành một phương trình được định dạng đúng.

Word cũng có một tính năng vẽ độc quyền được gọi là Ink Editor. Bạn có thể khoanh tròn văn bản để chọn, gạch bỏ văn bản để xóa, v.v. Tính năng này chỉ khả dụng với Office 365, không có trên Office 2019.

Các tính năng vẽ này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh các dự án của mình và giúp sử dụng Office trên máy tính bảng và màn hình cảm ứng dễ dàng hơn.

Bình luận