Dịch vụ văn phòng thông minh Intelligent Services

Microsoft Office chứa nhiều tính năng hữu ích, bao gồm trình dịch ngôn ngữ và Trình thiết kế PowerPoint. Nhưng khi bạn cố gắng sử dụng các tính năng này, một lời nhắc có thể yêu cầu bạn kích hoạt Intelligent Services (Dịch vụ Thông minh) trước. Mặc dù đây có vẻ là một quyết định dễ dàng, nhưng bạn nên cân nhắc những gì bạn đồng ý khi quyết định bật Intelligent Services .

Lưu ý : Dịch vụ thông minh Intelligent Services chỉ khả dụng trên Office 365 , trên Office 2019, Office 2016 và các bản Office trở về trước không có dịch vụ thông minh này

Dịch vụ Thông minh Intelligent Services là gì?

Dịch vụ Thông minh cung cấp một số tính năng nâng cao trên đám mây trong Office. Tuy nhiên, để các tính năng này hoạt động, Microsoft phải thu thập và phân tích nội dung tài liệu của bạn. Ngoài ra, nó sẽ thu thập dữ liệu về cách bạn sử dụng Office.

Bạn có nên sử dụng Dịch vụ Thông minh không?

Trước khi quyết định có bật Dịch vụ thông minh hay không, trước tiên bạn nên biết những gì Microsoft làm với dữ liệu mà họ thu thập. Theo tuyên bố về quyền riêng tư của mình, nó sử dụng dữ liệu thu thập được cho những thứ như phát triển sản phẩm, nghiên cứu và quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Trước khi kích hoạt Dịch vụ Thông minh, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có cảm thấy thoải mái khi Microsoft có quyền truy cập vào công việc của bạn hay không. Nếu bạn lo lắng về việc công ty thu thập dữ liệu của bạn hoặc xem các tài liệu bí mật, bạn có thể không muốn sử dụng bất kỳ tính năng dựa trên Dịch vụ Thông minh nào.

Kích hoạt các dịch vụ thông minh

Theo mặc định, Dịch vụ Thông minh bị tắt và bạn có hai cách để kích hoạt nó.

Phương pháp nhanh nhất là chọn một tính năng dựa trên Dịch vụ Thông minh, chẳng hạn như Dịch. Một lời nhắc sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn bật Dịch vụ thông minh. Chỉ cần nhấp vào Turn on để bật nó.

Phương pháp kích hoạt dịch vụ thông minh

  1. Bấm vào tab File trong Word, Excel, PowerPoint hoặc Outlook.
  2. Chọn Options
  3. Trong Thẻ General của hộp thoại Excel Options tìm phần Office Intelligent Services Tích vào hộp kiểm có nhãn Enable services, sau đó bấm OK.

Các tính năng đáng chú ý

PowerPoint Designer có thể phân tích hình ảnh, danh sách và văn bản trong bản trình bày của bạn để tạo các trang trình bày chuyên nghiệp và nó sử dụng Dịch vụ Thông minh để cung cấp cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa hơn.

Để sử dụng nó, hãy chọn tab Design (Thiết kế), sau đó nhấp vào Design Ideas (Ý tưởng Thiế)t kế ở bên phải. Khi bạn thêm các phần tử vào trang trình bày của mình, tính năng này sẽ cập nhật các ý tưởng mới. Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn đề xuất nếu bạn có một bản trình bày hoàn toàn trống.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng PowerPoint Designer dành riêng cho người đăng ký Office 365.

Smart Lookup cho phép bạn thực hiện tìm kiếm trực tuyến một từ hoặc cụm từ trong Word, Excel hoặc PowerPoint. Để sử dụng nó, hãy bấm chuột phải vào một thuật ngữ, sau đó chọn Tra cứu thông minh. Một cửa sổ sẽ xuất hiện ở bên phải, cung cấp cho bạn các kết quả tìm kiếm và định nghĩa phù hợp nhất.

Để sử dụng tính năng Translate (Dịch), chỉ cần nhấp chuột phải vào một từ hoặc cụm từ, sau đó chọn Translate  . Sau đó, bạn có thể dịch lựa chọn của mình sang hàng chục ngôn ngữ. Tuy nhiên hãy nhớ rằng tính năng này không hoàn hảo, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu kết quả không hoàn toàn chính xác.

Office 365

Cần lưu ý rằng một số tính năng dựa trên Dịch vụ Thông minh, như PowerPoint Designer, chỉ hoạt động với đăng ký Office 365. Microsoft cũng có kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng dựa trên Dịch vụ Thông minh cho Office 365 trong tương lai. Các tính năng sắp tới bao gồm Ideas in Excel trong Excel, gợi ý các cách khác nhau để hiển thị dữ liệu của bạn; và LinkedIn Resume Assistant, sử dụng toàn bộ cơ sở dữ liệu LinkedIn để giúp làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật.

Từ ý tưởng trình bày đến Tra cứu thông minh (Smart Lookup), Dịch vụ thông minh có thể cung cấp một số tính năng hữu ích nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc Microsoft thu thập dữ liệu của mình.

Bình luận