Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive

Bạn có nhu cầu chia sẻ file Excel của mình với bạn bè hay đồng nghiệp, việc chia sẻ offline sẽ rất mệt mỏi nếu file của bạn thường xuyên cập nhật. Việc làm việc nhóm trên cùng file Excel cũng mệt mỏi tương tự. Đừng lo Microsoft đã có giải pháp tối ưu giành cho bạn đó là lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive. Trong bài hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive để tối ưu cho việc lưu trữ cũng như chia sẻ file Excel của bạn nhé

OneDrive là gì?

OneDrive là không gian lưu trữ trực tuyến đám mây của Microsoft cho phép bạn có thể sử dụng để lưu, chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu và các tệp tin quan trọng và an toàn của mình. Bạn có thể truy cập OneDrive từ bất cứ đâu bất cứ thiết bị nào như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng ... hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Đối với Windows 10 khi sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập người dùng có thể dễ dàng đồng bộ OneDrive  trên máy tính qua đó dễ dàng quản lý dữ liệu trên OneDrive hơn.

Với mỗi tài khoản Microsoft người dùng có 5GB dung lương OneDrive miễn phí , muốn mở rộng không gian lưu trữ trên OneDrive dĩ nhiên chúng ta cần trả khoản phí cho Microsoft với giá 50 cành trên 1 tháng để mua 100GB lưu trữ ( 50 nghìn Việt Nam Đồng / 1 tháng)

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 1

Để có thể sử dụng OneDrive, tất cả những gì chúng ta cần làm là đăng ký một tài khoản miễn phí Microsoft và đăng nhập vào trang web quản lý onedrive của Microsoft tại link sau:

https://onedrive.live.com/

Lợi ích khi sử dụng OneDrive

Chỉ cần có 1 tài khoản Microsoft miễn phí chúng ta được cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ trên OneDrive. Với 5GB này chúng ta có thể lưu trữ rất nhiều file Excel. Không chỉ lưu trữ file Excel OneDrive còn có những lợi ích sau:

  • Truy cập tệp tin ở mọi nơi: Khi lưu tệp tin trên OneDrive, các bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào như máy tính, máy tính bảng hoặc smartphone nào miễn là có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các file mới từ OneDrive.
  • Sao lưu các tệp tin: Lưu tệp tin vào OneDrive là 1 biện pháp backup cần thiết để bảo vệ file không bị mất hay xóa nhầm. Ngay cả khi trường hợp xấu nhất xảy ra với máy tính của bạn thì vẫn còn nguyên file trên OneDrive, chỉ cần truy cập vào tải về là được
  • Chia sẻ tệp tin: Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tệp tin trên OneDrive với bạn bè và đồng nghiệp. Đồng thời cũng có thể phân quyền chỉnh sửa hoặc chỉ đơn giản là đọc các tập tin đó từ OneDrive. Những tùy chọn phân quyền này rất phù hợp cho việc cộng tác hay làm việc nhóm vì nhiều người có thể chỉnh sửa tài liệu cùng một lúc

Lưu trữ Excel trên OneDrive

Để sử dụng tính năng lưu trữ excel trên OneDrive bạn cần phải đăng nhập vào Office bằng tài khoản Microsoft của mình, tùy chọn lưu file OneDrive sẽ xuất hiện bất cứ khi nào bạn muốn lưu hoặc mở tệp thông qua tab File trên thanh RIbbon. Dĩ nhiên tùy chọn lưu tệp vào máy tính vẫn được ưu tiên hơn và thường là lựa chọn lưu mực định. 

Tuy nhiên nếu cẩn thận bạn có thể lưu các tập tin Excel vào OneDrive để có thể truy cập chúng bất kỳ lúc nào ở bất cứ máy tính hay thiết bị di động nào khác, đồng thời chia sẻ file cho bạn bè và đồng nghiệp qua OneDrive.

Cách đăng nhập Office 2019

Bước 1: Mở ứng dụng Excel lên

Bước 2: Nhìn lên thanh trên cùng cửa sổ Excel chọn Sign in 

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 2

Hoặc nhấn vào File => Open tích vào OneDrive sau đó nhìn sang bên phải click vào nút Sign in

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 3

Bước 3: Đăng nhập vào excel bằng tài khoản microsoft của bạn: Nhập tài khoản Microsoft sau đó nhấn Next

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 4

Bước 4: Đăng nhập thành công chúng ta sẽ thấy tên tài khoản cũng như avatar của tải khoản microsoft của mình hiện trên thanh trên cùng cửa sổ Excel.

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 5

Cách lưu file Excel lên OneDrive

Bước 1: Trên file Excel bạn muốn lưu nhấn vào File => Save As Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 6

Bước 2: Ở tùy chọn lưu bên phải tích vào tùy chọn OneDrive sau đó chỉ cần chọn thư mục lưu file rồi nhấn Save là được

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 7

Cách mở file Excel trên OneDrive

Tương tự như cách lưu file Excel lên OneDrive chúng ta chỉ cần truy cập tab File trên thanh Ribbon sau đó chọn Open => Onedrive 

Lúc này các file excel trên OneDrive sẽ được liệt kê ra cho chúng ta chọn, click vào file Excel muốn mở là được

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 8

Quản lý file Excel trên OneDrive

Microsoft cho chúng ta tận 3 cách quản lý file trên OneDrive đó là quản lý trên web, quản lý trong thư mục của windows 10 và quản lý bằng app Onedrive. Chúng ta sẽ tìm hiểu cả 3 cách ngay dưới đây:

Quản lý OneDrive trên web

Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào đường link onedrive và đăng nhập bằng tài khoản microsoft của mình. Sau khi đăng nhập tài khoản microsoft vào danh sách thư mục và file sẽ hiển được hiển thị như hình dưới

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 9

Quản lý OneDrive trong thư mục của windows 10

Để quản lý onedrive trong windows 10 chúng ta cần đăng nhập vào one driver trước. Sau đó nhấn Window + S để mở hộp thoại search gõ vào onedrive và click vào open khi thấy onedrive được liệt kê ra

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 10

Quản lý OneDrive bằng App OneDrive

Trước hết chúng ta cần cài app OneDrive trên Microsoft Store đã.

Bước 1: Nhấn Window + gõ vào Store rồi click open bên dưới mục Store được tìm thấy

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 11

Bước 2: Trong cửa sổ Microsoft Store gõ vào Onedrive trong ô tìm kiếm và click vào kết quả được tìm thấy như hình
Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 12

Bước 3: Cài đặt OneDrive vào máy sau đó đăng nhập bằng tài khoản microsoft của bạn. App OneDrive có giao diện như hình dưới, bạn có thể tùy chọn sắp xếp và quản lý các thư mục hay tệp tin một cách thoải mái

Lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive 13


Trên đây là tất cả những gì chúng ta cần biết về Onedrive nền tảng lưu trữ đám mây của Microsoft. 5GB miễn phí chắc hẳn sẽ giúp bạn thỏa thích lưu trữ Excel trực tuyến với OneDrive rồi phải không nào. Bài viết xin dừng ở đây hẹn gặp các bạn trong bài viết  tạo và mở file Excel nhé. 

Bình luận