Làm việc với các Icons (biểu tượng)

Làm việc với các biểu tượng

Nếu bạn cần minh họa cho một dự án, có một tính năng bạn có thể sử dụng gọi là Icons (biểu tượng). Icons là một thư viện đồ họa chuyên nghiệp, hiện đại được bao gồm trong Office 365 và 2019 và chúng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Các Icons (biểu tượng) có sẵn trong Word, Excel, Outlook PowerPoint.

Chèn biểu tượng

Để chèn một biểu tượng, hãy bấm vào tab Insert => Illustrator => Icons

Cửa sổ Insert Icons sẽ xuất hiện. Bạn có thể cuộn qua nhiều chủ đề, bao gồm con người, công nghệ, thương mại, nghệ thuật, v.v. Khi bạn tìm thấy biểu tượng mình thích, hãy chọn biểu tượng đó và sau đó nhấp vào Insert

Tùy chỉnh biểu tượng (Icons)

Sau khi chèn một biểu tượng, bạn có thể tùy chỉnh một số cách khác nhau.

Để thay đổi màu của biểu tượng, hãy chọn biểu tượng bạn muốn chỉnh sửa. Tab Format (Định dạng) sẽ xuất hiện. Sau đó nhấp vào Graphics Fill và chọn một màu từ menu thả xuống.

Để thêm đường viền vào biểu tượng của bạn, hãy nhấp vào Graphics Outline và chọn một màu từ menu thả xuống.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của biểu tượng bằng cách nắm lấy một trong các chốt điều chỉnh kích thước và kéo nó. Bởi vì chúng là đồ họa vector, bạn có thể làm cho các biểu tượng lớn như bạn muốn mà không bị mờ hay bị vỡ

Chia một biểu tượng thành nhiều phần

Một số biểu tượng có thể được chia thành các phần riêng biệt, cho phép bạn chỉnh sửa từng biểu tượng riêng lẻ để tùy chỉnh thêm.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Convert to Shape (Chuyển đổi thành hình dạng)

1 hộp thoại hiện ra không cần biết là gì cứ chọn Yes

Nếu biểu tượng của bạn có các phần riêng lẻ, giờ đây bạn có thể tự chỉnh sửa từng phần, thay đổi kích thước, màu sắc và vị trí của nó.

Các biểu tượng cung cấp rất nhiều khả năng để tùy chỉnh giao diện của dự án của bạn. Hãy thử nó nếu bạn đang tìm kiếm một số hình ảnh đơn giản, bóng bẩy để nâng cao nội dung của mình.

Bình luận