Học Google Docs

Google Docs là gì? Google tài liệu là gì ? chắc hẳn đây là những câu hỏi quen thuộc trên internet. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này thì chào mừng bạn đến với khóa học Google Docs ( Google tài liệu) của chúng mình. Trong loạt bài học này chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu và làm chủ Google tài liệu các bạn nhé!

Google tài liệu là gì?

Google Docs là một ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản cực hữu ích cho người dùng với những tính năng miễn phí và độc đáo Google Docs cho phép người dùng dễ dàng tạo và chỉnh sửa cũng như chia sẻ tài liệu rộng rãi.

Nếu như Microsoft Word cần phải trả phí để sử dụng thì Google Docs lại hoàn toàn miễn phí mà lại không cần cài đặt có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần bạn có tài khoản Gmail là được. Đây chính là lý do tại sao Google Docs đang dần được nhiều người biết đến và sử dụng hơn.

Các tính năng cơ bản trên Google Docs

Cung cấp đầy đủ công cụ soạn thảo

Google Docs cung cấp đầy đủ công cụ hỗ trợ chỉnh sửa văn bản, các công cụ này hiển thị ở ngay phần trên cùng của giao diện và được chia thành nhiều tab. Trong mỗi tab sẽ có các lựa chọn chỉnh sửa khác nhau cực kỳ tiện ích với người dùng, đặc biệt là tính năng soạn thảo văn bản bằng giọng nói một tính năng mà ít có công cụ soạn thảo văn bản nào hỗ trợ.

Tính năng Bổ sung và cập nhật mục lục

Đây là tính năng cơ bản mà đa số trình soạn thảo sẽ có nhưng với Google Docs chúng ta sẽ được sử dụng  nó một cách trực quan hơn.

Tùy chọn tích hợp nhiều tiện ích trên Docs

Google Docs cung cấp khả năng cài thêm nhiều tiện ích khác để hỗ trợ tối đa người sử dụng đặc biệt  trong đó phải kể đến Add-ons. 

Hỗ trợ chia sẻ, sửa đổi cùng nhiều người

Tài liệu Google Docs tối ưu khả năng làm việc nhóm khi hỗ trợ chia sẻ và chỉnh sửa cùng lúc với nhiều tài khoản người dùng khác nhau. Sau mỗi lần chỉnh sửa, nội dung đều được tự động lưu lại trong phần lịch sử để các thành viên tiện theo dõi và dễ dàng tìm thấy khi 

Cung cấp chế độ làm việc ngoại tuyến

Google tài liệu cũng cung cấp chế độ làm việc ngoại tuyến cho người sử dụng ngay khi có mạng lại tài liệu sẽ được đồng bộ trên Google Docs khiến cho bạn không cần phải online mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn sử dụng Google Tài Liệu (Google Docs)

Dưới đây là các bài học sử dụng Google Docs mà chúng mình biên soạn. Các bạn có thể tham khảo từ cơ bản nhất.