Cách xóa ảnh hàng loạt trong Word

Việc chèn hình ảnh vào văn bản Word là thao tác rất đơn giản, hình ảnh trong văn bản giúp người dùng đỡ ngợp trước toàn chữ là chữ, bên cạnh đó nó góp phần mô tả và làm cho nội dung thêm sinh động. Cách chèn ảnh vào cực dễ và cách để xóa ảnh trong Word cũng dễ không kém khi người dùng chỉ cần nhấn Delete là xong. Tuy nhiên với những tài liệu chèn nhiều ảnh mà muốn xóa hết ảnh đi thì làm thế nào?

Nếu thực hiện xóa ảnh thủ công từng chiếc 1 thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Rất may mắn là Word hỗ trợ chúng ta xóa ảnh hàng loạt. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xóa ảnh hàng loạt trong Word thì theo dõi bài viết dưới đây của Học TV nhé.

Hai cách xóa hình ảnh hàng loạt trong Word

1. Xóa ảnh trong Word bằng Replace

Bước 1: Ví dụ chúng ta có file Word chèn hình ảnh như dưới đây.

Trên Menu Word chọn tab  Home sau đó tìm mục Editing rồi nhấn tiếp vào Replace tại thanh công cụ trong Word. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H

Bước 2: Hộp thoại Find and Replace hiện ra nhấn tiếp vào nút More bên dưới để mở rộng giao diện.Các bạn nhấn tiếp vào nút Special và chọn Graphic trong danh sách hiển thị để chọn hình ảnh.


Bước 3: Trong Phần Find What lúc này đã hiển thị biểu tượng đại diện cho nội dung Graphic chính là hình ảnh chèn trong Word, phần Replace with để trống. Cuối cùng nhấn Replace All để tiến hành xóa hình ảnh hàng loạt.


Bước 4: Ngay khi nhấn Replace All tất cả ảnh trong văn bản sẽ được xóa  và hiển thị thông báo như dưới đây . Nhấn OK để thoát khỏi cửa sổ thông báo


Toàn bộ hình ảnh được chèn trong Word đã được xóa hoàn toàn. Cuối cùng chúng ta điều chỉnh lại nội dung, xóa khoảng cách còn thừa trong tài liệu. Để xóa khoảng trắng nhanh bạn đọc tham khảo bài viết Cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word.


2. Xóa ảnh Word hàng loạt qua code VBA

Bước 1: Mở file Word muốn xóa hình ảnh hàng loạt lên, sau đó các bạn nhấn tổ hợp phím tắt Alt + F11 để mở hộp thoại Microsoft Visual Basic for.

Tại giao diện mới hiển thị chúng ta nhấn Insert và chọn Module trong danh sách xổ xuống.


Bước 2: Tiếp đến bạn nhập đoạn mã code dưới đây vào giao diện hiển thị sau đó nhấn F5 để thực hiện code này trong Word.

Sub DitchPictures()  Dim objPic As InlineShape  For Each objPic In ActiveDocument.InlineShapes  objPic.Delete  Next objPic  End Sub

Kết quả toàn bộ hình ảnh chèn trong Word được xóa hết.

Như vậy trên đây chúng ta đã có 2 cách xóa hình ảnh hàng loạt trong Word. Cả 2 cách này đều rất đơn giản, không hề phức tạp và đều mang lại hiệu quả như nhau nên các bạn dùng cách nào cũng được nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận