Cách ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word

Khi soạn thảo tài liệu trong Word chúng ta thường chèn thêm hình ảnh vào văn bản cho sinh động. Chèn 1 ảnh vào word thì rất dễ nhưng muốn chèn 2 ảnh vào 1 khung trong Word thì làm thế nào? Trong thực tế có nhiều hơn 1 cách để chèn , ghép 2 ảnh vào một khung trong Word. Trong bài viết dưới đây Học TV sẽ chỉ cho các bạn 2 cách ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word nhé

Cách ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word

1. Ghép hai ảnh vào một khung bằng bảng Table

Để có thể ghép hai ảnh vào một khung, đơn giản nhất chúng ta có thể lựa chọn chèn bảng Table rồi chèn ảnh vào trong khung bảng đó.

Trên thanh Menu của Word chọn tab Insert => Table => Chọn chèn vào bảng 1x1. Đây chính là khung ảnh của chúng ta

Cũng trong Menu Insert => Pictures => This Device

Sau đó  là mục chọn ảnh trong thư mục máy tính để chèn ảnh vào Word. 

Sau khi chèn xong bức ảnh đầu tiên, click vào ảnh rồi thu nhỏ ảnh lại chiếm 1/2 của bảng 

Tiếp tục chèn bức ảnh thứ hai trong thư mục máy tính giống như các bước đã làm khi chèn bức ảnh đầu tiên.


Hiện giờ các bạn đã có hai bức ảnh được chèn nằm trong một ô của Table cũng chính là khung của chúng ta. Lúc này có thể kéo chỉnh 2 ảnh sao cho cân bằng nhau.

Nếu không muốn hiển thị viền khung ảnh để hiển thị menu Tables Tools sau đó chọn Design và click vào bảng sau đó chọn tab Design => Border => No Border


Các bạn có thể thay đổi hình ảnh của viền khung bằng cách click vào biểu tượng dấu cộng ở góc trái trên cùng khung Table để có thể bôi đen toàn bộ khung. Sau khi bôi đen Table Tools => Design trong mục đôi Table Tools (ngoài cùng bên phải) để có thể điều chỉnh các định dạng thiết kế cho bảng.

Bạn có thể thay đổi màu cho viền bảng bằng cách click vào Border Styles

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi các hình dạng khác nhau của đường viền như viền nối liền, viền chấm đứt đoạn, viền đường nối, viền đậm viền nhạt…v.v… Các bạn cũng có thể thay đổi độ dày của đường viền với các mức pixel khác biệt.

2. Ghép 2 ảnh vào 1 khung bằng Text Box

Ngoài việc sử dụng Table, các bạn còn có thể ghép 2 ảnh vào 1 khung bằng Text Box.

Để chèn Text Box vào trong Word, các bạn click mở Menu Insert trên thanh công cụ của Word. Sau đó chọn ô Text Box trong mục Text => chọn Draw Text box


Các bạn kéo và vẽ Text Box trên giao diện của Word. Tiếp đó các bạn click chuột vào trong khung Text Box để có thể để con trỏ chuột ở trong khung này.

Tiếp theo chúng ta cần chèn hình ảnh vào trong Text Box

Quay lại menu Insert => Picture => This Device => bạn chọn ảnh muốn chèn ở đây

Các bạn chọn ảnh trong thư mục máy tính để chèn vào Text Box và tiếp tục chèn thêm bức ảnh thứ hai vào vị trí đã chọn trong Text Box.

Các bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ của bức ảnh bằng cách click vào ảnh và kéo dài co ngắn độ dài độ rộng của nó cho vừa với kích cỡ bạn muốn.

Tiếp đó các bạn mở ribbon Format của Drawing Tools bằng cách nhấn vào Text Box. Tại ribbon này, các bạn có thể chọn các kiểu dáng khác nhau cho khung bảng Text Box ở Styles.

Chúng ta cũng có thể lựa chọn các tùy chọn thêm cho khung Text Box bằng cách thay đổi các tùy chỉnh tại bên cạnh là Shape Fill, Shape Outline hoặc Shape Effects.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của chúng mình về cách ghép 2 ảnh vào 1 khung trong Word. Hi vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn trong việc chèn ảnh vào Word dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Bình luận