Cách xem số trang file Word không cần mở file

Thông thường để xem số trang file word chúng ta cần mở file sau đó nhìn số file trong ứng dụng microsoft word. Thế nhưng cách này đôi khi lại rất mất thời gian. Trong trường hợp chúng ta muốn xem nhanh số trang file word thì làm thế nào? xem số trang nhiều file word một cách nhanh nhất thì phải làm thế nào? Dưới đây là cách xem số trang file word hay đếm số trang file word không cần phải mở file các bạn cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn các xem nhanh số trang Word

Để đếm số trang Word, thay vì phải mở hẳn file Word để kiểm tra thì chúng ta có thể xem số trang ngay trong giao diện Windows Explorer. Để đếm số trang word hiển thị trong giao diện Windows Explorer rất đơn giản, các bạn chỉ cần thay đổi thiết lập của Windows theo cách làm như sau:

Bước 1: Tại thư mục (Folder) lưu văn bản word muốn đếm số trang trên máy tính các bạn nhìn vào thanh công cụ ở phía trên cùng như hình vẽ

Bước 2: Tại thanh công cụ này nhấn vào tab View sau đó chọn tiếp Details để chuyển sang chế độ xem các file chi tiết hơn 

Bước 3: Tiếp đến bạn nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ tại thanh nội dung như hình dưới 

Sau đó click chọn More trong danh sách hiển thị

Bước 4: Lúc này hiển thị giao diện với các thông tin chi tiết về tập tin, file hiển thị trên hệ thống. Mặc định đã hiển thị trên Windows Explorer gồm Name, ngày tạo file, loại file và kích cỡ của file. Bây giờ bạn sẽ tìm tới phần Pages để tích chọn rồi nhấn OK để hiển thị thêm cột Pages trong giao diện Windows Explorer với văn bản tài liệu.

Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy số lượng trang của các file tài liệu Word ngay mà không cần phải mở file để xem.

Trên đây là thủ thuật xem số trang file word nhanh chóng mà không cần phải mở file. Cách này tiết kiệm khá nhiều thời gian cho dân văn phòng hay giáo viên muốn xem nhanh số trang file văn bản. Thế nhưng việc hiển thị thêm số trang cũng không mất gì nên nếu chưa có nhu cầu mà vẫn thích hiển thị cho vui thì chúng ta hãy bật hiển thị số trang word lên luôn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bình luận