Excel online là gì? Cách sử dụng excel online đơn giản và miễn phí

Nếu bạn là dân văn phòng thì chắc hẳn sẽ thường xuyên làm việc với bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft nhất là Excel. Quen làm việc với Excel bạn sẽ làm thế nào nếu 1 ngày máy tính không được cài sẵn trong khi đang muốn dùng excel. Giải pháp là sử dụng Excel online trong bộ Micosoft office online. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng excel online đơn giản nhất các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Excel online là gì?

Excel online là một ứng dụng bảng tính bao gồm các tiện ích như một phần của bộ phần mềm văn phòng dựa trên nền tảng web được cung cấp bởi Microsoft hoàn toàn miễn phí   Excel online cũng cho phép người sử dụng lựa chọn tải nội dung về thiết bị của mình, hoặc lưu trữ trực tuyến trên hệ thống OneDrive.

Ứng dụng này hỗ trợ tương thích với nhiều định dạng file Microsoft Excel. Nó cho phép người dùng tạo  mới và chỉnh sửa các file trực tuyến trong khi cộng tác với những người khác trong cùng một khoảng thời gian thực.

Người tạo ra file excel online có thể cấp quyền cho người khác có thể truy cập xem và chỉnh sửa khi cần. Ứng dụng có các tùy chỉnh các quyền cơ bản của file dữ liệu như người quản trị, người chỉnh sửa, người xem. Mỗi người tham gia xem hay chỉnh sửa file đều được hiển thị màu sắc riêng cho dễ phân biệt

2. Ưu điểm của dùng Excel online

  • Tạo bảng tính miễn phí, tính năng hiện đại: Những tính năng cải tiến trên Excel online giúp làm nổi bật dữ liệu của bạn thông qua các biểu đồ và đồ thị đầy màu sắc. Công thức được tích hợp sẵn, bảng tổng hợp và cho phép người dùng tùy chọn định dạng có điều kiện để giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thao tác hơn trên bảng tính thông thường. Điểm đáng chú ý là tất cả đều miễn phí và cách sử dụng rất dễ dàng, không yêu cầu kỹ thuật cao.
  • Tạo bảng tính đẹp với nhiều chức năng mới: Với Excel Online, Microsoft mang đến chức năng tương tự cho trang web và cho phép người sử dụng truy cập công việc của họ trực tuyến trên bất kỳ thiết bị tương thích nào thay vì chỉ máy vi tính mà Office đã được cài đặt trên đó.
  • Người dùng có thể truy cập bảng tính mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể truy cập, tạo và chỉnh sửa bảng tính của mình ở mọi nơi từ điện thoại, máy tính ngay cả khi không có kết nối với hình thức truy cập ngoại tuyến.
  • Tự động lưu lại dữ liệu nhanh chóng: Tất cả các thay đổi của người dùng trên  Excel online sẽ tự động được lưu khi bạn nhập. Thậm chí, bạn có thể sử dụng lịch sử sửa đổi để xem phiên bản cũ của cùng một bảng tính và sắp xếp theo ngày và xem tài khoản nào đã thực hiện thay đổi.
  • Cùng nhau làm việc: Trên cùng một ứng dụng trực tuyến cho phép nhiều người có thể truy cập cùng một một lúc và tiến hành chỉnh sửa trên cùng một bảng tính mà không cần lưu lại nhiều lần. Đây là một ưu điểm lớn của excel online so với phiên bản excel thông thường.

3. Cách sử dụng Excel online đơn giản và miễn phí

Tính năng của Excel Online cũng tương tự như excel trên máy tính, nó có thể hỗ trợ hàng loạt bảng thống kê số liệu mang đến cho người dùng nhiều tiện ích. Để sử dụng  Excel online thì đầu tiên chúng ta cần truy cập trang của ứng dụng này

Cách đăng nhập trang tạo file Excel online

Bước 1: Truy cập ứng dụng Excel online trên trang chủ Microsoft tại linh sau 

https://www.office.com/launch/excel?ui=vi-VN&rs=VN&auth=1 

Ngay lập tức chúng ta được chuyển đến link đăng nhập của tài khoản microft. Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Microsoft  hoặc có thể dùng hotmail hay outlook để đăng nhập.

Bước 3: Khi đã vào được đến trang tính hãy chọn sổ làm việc trống mới nếu bạn đang muốn mở một file Excel mới để bắt đầu công việc. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa thoải mái như bản Excel trên máy tính của bộ Microsoft Office.

Cách tạo cửa sổ mới trên Excel Online

Bước 1: Để bắt đầu soạn thảo Excel online với văn bản mới, người sử dụng hãy chọn sổ làm việc mới trống. 

Sau thao tác này chúng ta được chuyển sang OneDrive đồng thời tạo được 1 cửa sổ làm việc Excel như sau Ở bên trên cùng các công cụ tạo bảng tính, chỉnh sửa bảng biểu, nhập dữ liệu, chèn ảnh,... đều được hiển thị giúp người dùng dễ dàng sử dụng.   Các tính năng của Excel online y như Excel thường vậy thỏa thích sử dụng nhé các bạn

Từ bây giờ khi máy không cài sẵn bô công cụ soạn thảo văn bản Office của Microsoft chúng ta vẫn còn vẫn dễ dàng tạo và chỉnh sửa bảng tính bằng cách sử dụng Excel online của chính Microsoft bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận