Cách tạo Combo Box trong Excel

Khi phải nhập liệu trong Excel mà có nhiều dữ liệu trùng nhau cần nhập ví dụ như giới tính, xếp loại ... để tiết kiệm thời gian bạn cần 1 giải pháp để lựa chọn nhanh các dữ liệu này. Điều bạn cần làm là tạo ra 1 danh sách lựa chọn Combox Box trong Excel sẽ là cứu tinh của bạn. Hãy cùng Học TV tìm hiểu về cách tạo combo box cho ô Excel trong bài viết đưới dây nhé.

Cách hiện thị tab Developer trong Excel

Combo Box trong Excel là một chức năng nằm trong thanh ribbon Developer của Excel nhưng mặc định Ribbon này Excel sẽ không hiển thị ở bên ngoài cho chúng ta thấy. Vì thế các bạn cần phải hiển thị ribbon Developer trước.

 1. Đầu tiên các bạn mở Excel lên và nhìn lên trên thanh công cụ, sau đó chọn File => Options để mở ô cửa sổ chức năng Excel Options ra.
 2. Khi ô cửa sổ Excel Options được bật mở, các bạn click mở mục Customize Ribbon.
 3. Nhìn sang phần Main Tabs đánh dấu vào ô Developer sau đó bạn bấm OK để xác nhận cài đặt.
 4. Sau khi bấm OK chúng ta sẽ thấy một ribbon có tên Developer đã được thêm vào trên thanh công cụ chính 


Chèn combo box vào Excel

Bây giờ để chèn combo box vào trong trang tính của mình các bạn làm theo các bước sau

 1. Trên thanh Ribbon chọn tab Developer sau đó click vào biểu tượng Insert nằm trong nhóm Controls và chọn biểu tượng Combo Box trong danh sách Form Controls.
 2. Dùng chuột để kéo ra một kích cỡ box phù hợp tại vị trí mà bạn muốn.
 3. Sau khi bảng Combo Box hình thành, các bạn click chuột phải vào bàng và chọn Format Control trong danh sách hiển thị.
 4. Ô cửa sổ chức năng Format Control được bật mở, các bạn mở tab Control rồi click vào biểu tượng mũi tên chỉ lên của dòng Input range để chọn vùng dữ liệu đưa vào Combo box ( Vùng dữ liệu này phải được tạo sẵn trong file Excel đó)
 5. Bằng cách này các bạn có thể chọn được danh sách muốn hiển thị trong Combo Box. Bạn kéo bôi đen mảng dữ liệu đó rồi bấm Enter.
 6. Sau khi chọn xong danh sách của Combo Box, bạn tiếp tục chọn số lượng dòng sẽ được thả xuống khi sử dụng Combo Box.
 7. Các bạn có thể đặt dấu tích trước 3-D shading để Combo Box của mình trông có chiều sâu như đang chìm xuống trang giấy hơn.
 8. Bạn chuyển sang tab Properties để làm thêm vài cài đặt liên quan tới Object positioning (Định vị đối tượng).
 9. Khi các bạn chọn Move but don't size with cells, các bạn có thể di chuyển Combo Box của mình nhưng không thể thay đổi dài rộng của box.
 10. Don't move or size with cells, các bạn không thể thực hiện việc thay đổi kích cỡ hay di chuyển box.
 11. Cuối cùng các bạn bấm OK để xác nhận cài đặt.
 12. Hiện giờ các bạn đã có một Combo Box để lựa chọn danh sách tại vị trí mình đã chọn rồi. Nếu Combo Box chưa hiển thị text click chuột phải vào và kéo giãn khung Combo box ra. 
 13. Để đỡ mất thời gian tạo lại Combo Box tương tự, các bạn có thể lựa chọn cách copy và paste nó vào những dòng còn lại.

Có thể thấy việc tạo Combo Box trong Excel không hề khó đúng không nào. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công thủ thuật này nhé!

Bình luận