Phần mềm thay thế Photoshop

Giới thiệu các phần mềm thay thế Photoshop

Mặc dù Photoshop là một ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ nhưng nó cũng đắt tiền. May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng miễn phí (free) và chi phí thấp (low-cost) bao gồm các công cụ như những công cụ được tìm thấy trong Photoshop. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số lựa chọn thay thế Photoshop (Photoshop alternatives) phổ biến nhất bên dưới. Hãy nhớ rằng không có ứng dụng nào trong số này sẽ bao gồm tất cả các tính năng có trong Photoshop. Mặc dù bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng này để làm theo phần còn lại của hướng dẫn này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nhiều tính năng được đề cập có thể bị thiếu hoặc hoạt động theo một cách khác.

Nếu bạn chỉ cần thực hiện các điều chỉnh đơn giản cho ảnh của mình, chẳng hạn như cắt và thay đổi kích thước, bạn có thể muốn thử sử dụng một trình chỉnh sửa hình ảnh cơ bản hơn. Để tìm hiểu thêm, hãy xem lại bài học phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (image editing software ) từ hướng dẫn Chỉnh sửa hình ảnh 101 (Image Editing 101) của chúng tôi .

Pixlr

Pixlr Editor là một ứng dụng miễn phí chạy trong trình duyệt web của bạn. Nó bao gồm nhiều tính năng nâng cao và về nhiều mặt tương tự như Photoshop. Để chỉnh sửa nhanh, Pixlr cũng có một phiên bản cơ bản được gọi là Pixlr X , và một ứng dụng di động (mobile app) cho iOS và Android.


Pixelmator Pro

Mặc dù chỉ có sẵn cho Mac, nhưng Pixelmator Pro bao gồm nhiều tính năng nâng cao được tìm thấy trong Photoshop và thường có giá dưới 50 đô la.

GIMP

Được thiết kế như một mã nguồn mở thay thế cho Photoshop, GIMPmiễn phí để sử dụng (free to use) trên cả Windows và Mac. Mặc dù đây là một ứng dụng mạnh mẽ, bạn có thể thấy giao diện khó hiểu và khó sử dụng nếu bạn không quen với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác.

Phần mềm quản lý ảnh

Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thích sử dụng ứng dụng quản lý ảnh (photo management application), như Adobe Lightroom , Microsoft Photos hoặc Apple Photos . Với các công cụ tổ chức như gắn thẻ (tagging) và thư mục (folders), các ứng dụng này giúp bạn dễ dàng xem và quản lý nhiều ảnh. Thuận tiện, chúng cũng bao gồm nhiều công cụ chỉnh sửa (editing tools), có nghĩa là bạn có thể sử dụng một ứng dụng duy nhất cho tất cả các nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh của mình. Một số gói đăng ký ( subscription plans) Adobe Creative Cloud sẽ bao gồm cả Photoshop và Lightroom.

Lời kết:

Mặc dù có khá nhiều lựa chọn thay thế cho Photoshop hoàn toàn miễn phí thế nhưng để đạt hiệu quả chỉnh sửa ảnh như ý muốn chúng ta vẫn cần sử dụng đến Photoshop vì vậy các bạn cần cân nhắc nhé!

Bình luận