Học Laravel

Laravel là framework PHP luôn đứng ở vị trí số 1 trong danh sách các framework PHP hàng đầu kể từ khi ra đời vào năm 2011 đến nay. Vì vậy nếu bạn đang theo đuổi học tập ngôn ngữ lập trình web PHP thì học Laravel framework là một điều cực kỳ cần thiết.

Giới thiệu về Laravel

Mặc dù ra đời khá muộn, muộn hơn một số các đối thủ, tuy nhiên Laravel đã thật sự tạo thành một làn sóng lớn, được đánh giá rất tốt và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tăng trưởng về số lượng sao trên Github của Laravel so với các Framework khác:


Tiếp cận dễ dàng, mã nguồn mở, cập nhập nhanh, cộng đồng lớn mạnh hướng MVC là những điểm thu hút khiến số lượng người chuyển sang sử dụng Laravel ngày một tăng cao. Nếu bạn đang có ý định trở thành một lập trình viên web với PHP thì học Laravel là một điều gần như bắt buộc. Tài liệu Laravel có sẵn thế nhưng chính người viết ra cũng không diễn tả một cách tường minh về framework này vì vậy loạt bài học này ra đời nhằm giúp các bạn tiếp cận với Laravel một cách đơn giản nhất. Dưới đây là danh mục các bài học Laravel mà chúng mình biên soạn cũng như tổng hợp lại mời các bạn đón xem.

Danh mục bài học Laravel

LARAVEL CƠ BẢN

BẢO MẬT LARAVEL

LÀM VIỆC VỚI DATABASE TRONG LARAVEL