Học VueJS

Vue.js là một framework linh động (nguyên bản tiếng Anh: progressive – tiệm tiến) dùng để xây dựng giao diện người dùng UI (user interfaces). Không giống các framework khác core của Vue chỉ tập trung vào lớp view mà và nó rất dễ để làm quen hay tích hợp với các thư viện hoặc các project có sẵn. 

Là một JS frameworks tuổi đời còn khá trẻ (ra mắt lần đầu năm 2014). Vue được đánh giá là gần giống React từ các viết, chia components, sử dụng DOM ảo,...Khi sử dụng Vuejs chúng ta có thể tạo ra các ứng dụng SPA(Single-page-application) - các ứng dụng đơn trang, khi nội dung thay đổi thì trang không phải load lại, cùng với đó là việc có thể chia code HTML thành các module nhỏ hơn, tách biệt HTML, JS, CSS của các components.

Nếu bạn đã thành thạo React không khó để chuyển sang dùng Vue thế nhưng với những ai muốn đổi gió làm quen với Vue thì cũng không phải là chuyện gì quá khó khăn. Loạt bài viết học Vue.js từ cơ bản đến nâng cao này sẽ giúp các bạn từng bước làm quen và làm chủ framework này nhé. Dưới đây là loạt bài học Vuejs mà chúng mình biên soạn. Chúc các bạn học tốt!

MỤC LỤC BÀI HỌC 

KHÁI NIỆM CƠ BẢN

Components chuyên sâu

Transitions & Animation

Reusability & Composition

Công cụ (Tooling)

Vuejs mở rộng