Học Bootstrap 3

Chào mừng các bạn đến với loạt bài viết Bootstrap 3 của Học TV. Có thể nói Bootstrap là từ vô cùng quen thuộc với các lập trình viên web. Thế nhưng nếu bạn mới tìm hiểu về thiết kế website thì có lẽ vẫn còn bỡ ngỡ và loạt bài viết này giành cho các bạn. Sở dĩ loại bài viết này viết về Bootstrap 3 bởi vì đây là phiên bản hoạt động ổn định nhất và tương thích nhiều trình duyệt nhất. 

Chuẩn bị gì để học Bootstrap 3:

Nếu bạn mới chân ướt chân ráo bước vào thế giới web thì để học Bootstrap 3 bạn cần chuẩn bị hành trang sau:

  • Kiến thức căn bản về HTML & CSS
  • Công cụ soạn thảo code ( Bộ IDE để soạn thảo chỉnh sửa code, khuyên dùng Sublime text 3 kèm plugin Bootstrap 3 Snippets)
  • Tính kiên nhẫn và tập trung để học được bootstrap 3.

Lịch sử của Bootstrap:

Bootstrap thuở ban đầu có tên là Twitter Blueprint, được khai sáng bởi Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter. Bootstrap ra đời với 1 sứ mạng tạo một khuôn khổ để khuyến khích sự nhất quán trên các công cụ nội bộ. Trước khi Bootstrap ra đời,  các giao diện được phát triển bởi các thư viện khác nhau dẫn đến sự thiết nhất quán và gánh nặng bảo trì cao.

2 tác giả cùng 1 nhóm nhỏ đã phát triển Twiter Blueprint sau vài tháng, sau đó vào ngày 19 tháng 8 năm 2011 nó đổi tên từ Twitter Blueprint thành Bootstrap đồng thời được phát hành như một dự án nguồn mở. Tiếp theo Bootstrap tiếp tục được duy trì bởi Mark Otto, Jacob Thornton và một nhóm nhỏ các nhà phát triển cốt lõi và được phát triển như một cộng đồng lớn người dùng.

Vào tháng 6 năm 2014 Bootstrap là dự án số 1 trên GitHub! và hiện tại Bootstrap đã phát triển đến phiên bản 5 beta.

Danh sách bài học Bootstrap 3:

BOOTSTRAP 3 CƠ BẢN

BOOTSTRAP THEMES