Unit 6 Tiếng Anh lớp 9: The environment - Môi trường

1. Video bài giảng Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

Với thời lượng 1 giờ 44 phút, video bài giảng Unit 6 Tiếng Anh lớp 9: The Environment - Môi trường do cô Đỗ Thị Thanh Quý - GV Chúng tôi biên soạn và hướng dẫn sẽ giúp các em nắm được nội dung bài học cụ thể qua tất cả các kỹ năng theo chương trình SGK. 

2. Bài giảng Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

Unit 6: The environment bám sát chương trình SGK Tiếng Anh lớp 9 được phân chia thành từng phần bài học nhỏ với cụ thể từng kỹ năng chi tiết giúp các em dễ dàng nắm được nội dung như sau:

2.1. Getting Started Unit 6 trang 47 SGK Tiếng Anh lớp 9

Giới thiệu các em làm quen với một số vấn đề ô nhiễm môi trường thông qua bài tập SGK "Match the environmental problems to the pictures" - nối tranh ảnh với các từ vựng liên quan: garbage dump, air pollution, water pollution,...

2.2. Listen and Read Unit 6 trang 47 SGK Tiếng Anh lớp 9

Hướng dẫn kỹ năng nghe, đọc để nắm bắt thông tin bài đọc xoay quanh nội dung về một buổi hoạt động tình nguyện vì môi trường biển, qua đó giúp các em giải quyết bài tập SGK Listen and Read Task a và Task b trang 48.

2.3. Speak Unit 6 trang 49 SGK Tiếng Anh lớp 9 

Đưa ra các gợi ý giúp các em thực hành kỹ năng nói để thuyết phục người nghe về vấn đề bảo vệ môi trường sống thông qua việc giải quyết bài tập SGK Speak Task a, cùng với việc thực hành hội thoại để hoàn thành bảng khảo sát câu hỏi xoay quanh thông tin về cách bảo vệ môi trường trong nội dung bài tập SGK Speak Task b trang 49 và phần thảo luận Speak Task c SGK trang 50 để vận dụng cấu trúc thuyết phục và đưa ra ý kiến cá nhân.

2.4. Listen Unit 6 trang 50 SGK Tiếng Anh lớp 9

Giúp các em thực hành kỹ năng nghe và hoàn thành nội dung về một bài báo cáo về vấn đề con người đã gây ra ô nhiễm môi trường đại dương như thế nào thông qua việc hoàn thành bài tập SGK "Listen to the report and then complete the notes."

2.5. Read Unit 6 trang 51 SGK Tiếng Anh lớp 9 

Hướng dẫn kỹ năng đọc hiểu và trả lời câu hỏi qua bài thơ mang hình thức hội thoại giữa người mẹ và cậu con trai về vấn đề liên quan đến môi trường xung quanh ngày càng bị ô nhiễm ra sao cùng với lời nhắn nhủ từ tác giả tới người đọc bằng cách giúp các em hoàn thành bài tập SGK Read Task a và trả lời câu hỏi Read Task b.

2.6. Write Unit 6 trang 52 SGK Tiếng Anh lớp 9

Giới thiệu cấu trúc của lá thư phàn nàn thông qua bài tập SGK Write Task a, qua đó đưa ra tình huống và gợi ý giúp các em thực hành viết thư phàn nàn kiến nghị với chính quyền địa phương về việc ngăn chặn hành vi đánh bắt cá bằng thuốc nổ gây ô nhiễm môi trường quanh nhà với lá thư gợi ý bằng cách hoàn thành bài tập SGK Write Task b trang 53.

2.7. Language Focus trang 53 SGK Tiếng Anh lớp 9 

Ôn tập và cung cấp kiến thức ngữ pháp cho các em về một số cấu trúc tính từ (adjective) và trạng từ (adverb), mệnh đề trạng ngữ chỉ nguyên nhân (adverb clauses of reason), câu điều kiện loại 1 (conditional sentence type 1). Qua đó giúp các em hoàn thành các bài tập SGK Language Focus 1 - 5.

2.8. Vocabulary Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

Cung cấp và tổng hợp những từ vựng xuất hiện trong bài học với nội dung về môi trường nhằm giúp các em hệ thống và vận dụng tốt trong việc thực hành và sử dụng ngôn ngữ.

3. Bài tập trắc nghiệm Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

Để củng cố bài học được sâu sắc hơn, Chúng tôi đã sưu tầm và biên soạn một số câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến giúp các em tự thực hành và nắm vững bài học

3.1 Trắc nghiệm Read Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

5 câu hỏi trắc nghiệm đọc hiểu trả lời câu hỏi với nội dung bài đọc "Hazadous waste in the home" giúp các em có thêm nhận thức về một số vấn đề gây hại cho môi trường.

3.2 Trắc nghiệm Write Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

5 câu hỏi trắc nghiệm dạng viết lại câu đồng nghĩa nhằm mở rộng kiến thức về cấu trúc viết câu sử dụng trong văn phong viết được linh hoạt  và phong phú hơn.

3.3 Trắc nghiệm Language Focus Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

8 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung xoay quanh chủ đề ngữ pháp đã học về tính từ, trạng từ, mệnh đề trạng ngữ chỉ nguyên nhân...giúp các em củng cố và ghi nhớ ngữ pháp lâu hơn.

3.4 Trắc nghiệm Vocabulary Unit 6 Tiếng Anh lớp 9

5 câu hỏi trắc nghiệm về nhận dạng từ vựng có nội dung xoay quanh chủ đề môi trường đã được học để các em nắm được vị trí và cách sử dụng từ vựng chính xác.

Trên đây là một số hướng dẫn về nội dung bài học Unit 6: The environment - Tiếng Anh lớp 9, hi vọng các em sẽ có những giây phút học tập và thực hành bài học hiệu quả. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao trong học tập!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?